Mua máy tính để bàn ở đâu chất lượng, giá cả phải chăng?

Mua máy tính để bàn ở đâu chất lượng, giá cả phải chăng?

Máy tính để bàn từ lâu đã trở thành một công cụ đắc lực trong học tập, giải trí, công việc của rất nhiều người. Để có một bộ máy vừa tốt lại có giá cả phải chăng cũng không hề dễ khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên doanh, cũng như rất nhiều thương hiệu khiến người dùng rất khó chọn lựa. Bài viết này sẽ gỡ rối vấn đề đau đầu đó!

 

Máy tính để bàn sử dụng vào mục đích nào? mua bán linh kiện máy tính cũ

 

Theo định nghĩa thì máy tính bàn được thiết kế để sử dụng thường xuyên tại một vị trí duy nhất trên bàn do kích thước và yêu cầu về điện năng tiêu thụ.

Đây là thiết bị có khả năng lưu trữ, xử lý thông tin, lập trình các chương trình. Từ đó phục vụ nhu cầu giải trí, xem phim, video, hình ảnh và làm việc của người dùng.

Bí quyết chọn mua máy tính để bàn theo nhu cầu sử dụng

Loại máy tính này được cấu thành từ 8 bộ phận chính, cùng điểm nhanh qua cách chọn từng bộ phận nhé.

CPU hay còn gọi là bộ vi xử lý

Máy tính bạn làm được gì chính là nhờ vào bộ phận này.

Nhiệm vụ của CPU là xử lý tất cả các dữ liệu, tốc độ của máy cũng như các chương trình chạy trên máy đều được đánh giá qua nó.

Và để CPU phát huy được hiệu quả thì nhất định phải có tính tương thích với bo mạch chủ

Một chiếc máy có cấu hình CPU càng cao thì hiệu suất xử lý công việc càng tốt.

 

RAM – mua ban linh kien may tinh cu

 

RAM là bộ nhớ tạm của máy tính giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. Máy tính có bộ nhớ RAM càng lớn thì càng xử lý được nhiều công việc khác nhau, vận hành máy cũng trơn tru mượt mà không gây đơ, giật.

Tuy nhiên bạn cũng ko cần quá lo lắng về vấn đề của RAM. Trong quá trình sử dụng, nếu nhu cầu của bạn cao hơn thì có thể nâng cấp thêm thanh RAM bên ngoài với giá rất mềm cho 1 thanh RAM từ 2 – 4GB.

 

Ổ cứng

Ổ cứng sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề quan trọng khi sử dụng máy tính như: tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu, độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng chính: HDD và SSD.

Ổ cứng HDD là loại ổ cứng đời cũ, dung lượng tuy không cao nhưng lại có giá thành khá mềm, thích hợp cho nhu cầu văn phòng. Ngược lại, với ổ SSD mới hơn, nhỏ gọn hơn và dung lượng cao hơn sẽ thích hợp phục vụ cho các nhu cầu cao hơn như thiết kế hoặc chơi game.

Lời khuyên cho các bạn đó là dù sử dụng với mục đích gì thì cũng nên đầu tư ổ cứng SSD, dù giá thành đắt hơn ổ HDD nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu cũng nhanh hơn gấp 3 lần, hiệu quả công việc theo đó cũng được nâng cao.

 

Card đồ họa

Card đồ họa hay card màn hình có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,…Thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính.

Nói cách ngắn gọn, dễ hiểu hơn thì hình ảnh chân thực, sắc nét hay mờ nhòe chính là nhờ vào bộ phận này.

Hãy chọn mua card đồ họa tương thích với bộ vi xử lý của máy tính. Nếu card có hiệu năng quá cao nhưng cấu hình máy quá thấp thì sẽ khiến máy chạy ì ạch.

Nếu chỉ đơn giản là học tập, xem phim, xử lý những tác vụ bình thường thì hãy chọn card màn hình tầm trung để tiết kiệm hơn. Còn nếu bạn muốn có hiệu năng chơi game tốt nhất, hãy chọn những card đồ họa mạnh mẽ đồng thời nâng cấp bộ xử lý của máy bằng với cấu hình ở hiện tại để tránh các rủi ro xảy ra.

You may also like...