Kinh nghiệm chọn máy tính màn hình

Kinh nghiệm chọn máy tính màn hình

Kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng

Bạn đang tìm kiếm một chiếc màn hình máy tính văn phòng mới cho mình? Giữa vô vàn những sản phẩm mới, thiết kế bắt mắt, nhìn cái nào cũng thấy thích khiến bạn trở nên mơ hồ? Màn hình máy tính cho văn phòng có giá thành vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Hình ảnh hiển thị đẹp, màu sắc trung thực, đa dạng cổng kết nối… Đâu mới là thứ mà bạn đang tìm kiếm? Thực ra, để dân văn phòng chọn được một chiếc màn hình thích hợp là điều tương đối dễ dàng. Hãy cùng xem những gợi ý của Đại Thành Công Computer  để có thể chọn cho mình một chiếc màn hình phù hợp nhé!

Thông số màn hình

Kích cỡ màn hình, thay màn hình laptop uy tín tphcm

 

Điều đầu tiên các bạn cần quan tâm đó chính là kích cỡ của sản phẩm. Một chiếc màn hình phục vụ cho nhu cầu văn phòng nên có kích cỡ vừa phải. Không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Màn hình từ 14 đến 19 inch là tương đối nhỏ, thao tác sẽ khó khăn, lượng thông tin hiển thị cũng hạn chế. Màn hình 27 hay 32 inch thì lại quá lớn. So với khoảng cách ngồi trung bình của dân văn phòng là 45-50cm. Khoảng cách này quá gần để bạn có thể quan sát bao quát các nội dung hiện thị trên màn hình. Dùng trong thời gian dài sẽ dẫn đến mỏi cổ, mỏi mắt…

Và, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là nên chọn những màn hình có kích thước từ 22 đến 24 inch là phù hợp. Một kích cỡ vừa đủ, quan sát lẫn thao tác đều dễ dàng.

Tỉ lệ khung hình

Chúng tôi từng nhìn thấy rấy nhiều văn phòng công ty sử dụng loại màn hình có tỉ lệ vuông (1:1) vì giá thành rẻ, nhỏ gọn vì hầu hết chúng có kích cỡ chỉ từ 14 đến 19 inch. Tỉ lệ này không thực sự phù hợp bởi hầu hết các ứng dụng, video…đều được thiết kế theo tỉ lệ chuẩn: 16:9, 4:3. Vì vậy, màn hình có tỉ lệ 16:9 hoặc 4:3 sẽ hiện thị tốt hơn, tương thích với hầu hết các ứng dụng hiện hành.

Đó là những tỉ lệ phổ biến, được ưa chuộng bởi người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có những tỉ lệ đặc biệt như 21:9 hay 16:10. Những loại màn hình này có đặc điểm là mở rộng hơn về chiều ngang hoặc chiều dọc. Phục vụ các công việc đặc thù như chơi game hay làm đồ hoạ.

Còn đối với nhu cầu làm việc văn phòng thông thường, chúng tôi không khuyến cáo sử dụng những loại màn hình có tỉ lệ đặc biệt này.

 

Độ tương phản

Tức là tỉ lệ giữa các phần tử sáng (trắng) và phần tử tối (đen). Tỉ lệ này càng cao thì hình ảnh càng chân thực. Trên thực tế, những người làm về đồ hoạ thường có yêu cầu về chỉ số này nhiều hơn. Tuy nhiên, cùng làm việc trên máy tính thời gian dài. Dân văn phòng cũng cần được nhìn mọi thứ ở góc độ màu sắc chuẩn xác nhất.

Lựa chọn tấm nền thích hợp

Tấm nền IPS là sự lựa chọn phổ biến. Chúng cho chất lượng hình ảnh đẹp, độ tương phản cao…đa dạng góc nhìn. Được sử dụng phổ biến trên các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, màn hình tivi. Tốc độ phản hồi trung bình khiến màn hình máy tính sử dụng tấm nền IPS càng thích hợp với dân văn phòng.

Các bạn muốn thay man hinh laptop uy tin tphcm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thay thế tốt nhất.

 

You may also like...