Bài tập tăng cường sức mạnh và linh hoạt của cánh tay trong

Để tăng cường sức mạnh và linh hoạt của cánh tay trong cầu lông, dưới đây là một số bài tập mà bạn có thể thực hiện:

 

Flexion bắp tay:

Bài tập chống đẩy: Đây là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh của cánh tay. Đặt tay trên mặt đất, vuông góc với vai và đẩy cơ thể lên trên bằng cánh tay. Làm 3-4 set với 10-15 lần chống đẩy trong mỗi set.

 

Extension bắp tay:

Bài tập nâng tạ triceps: Đặt một tạ nhỏ vào tay và nằm ngửa trên ghế. Giữ tay thẳng và nhấc tạ lên và hạ xuống bằng việc cong và duỗi khuỷu tay. Thực hiện 3-4 set với 10-15 lần nâng tạ trong mỗi set.

Bài tập kéo dây xoắn triceps: Sử dụng dụng cụ kéo dây xoắn và đứng với tay phải cầm nắm dụng cụ, cong khuỷu tay và kéo dây xuống bằng cách duỗi cánh tay. Quay lại vị trí ban đầu và lặp lại với tay trái. Thực hiện 3-4 set với 10-15 lần kéo dây xoắn triceps trong mỗi set.

 

Linh hoạt cánh tay:

Bài tập kéo cổ tay: Đặt tay trước mặt bạn, vuông góc với cánh tay. Dùng tay kia để kéo cổ tay về phía ngược lại. Giữ trong khoảng 20-30 giây và sau đó thả. Lặp lại 3-4 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập kéo cổ tay ngược: Đặt tay trước mặt bạn, vuông góc với cánh tay và dùng tay kia để kéo cổ tay về phía trước. Giữ trong khoảng 20-30 giây và sau đó thả. Lặp lại 3-4 lần cho mỗi cánh tay.

 

Hãy nhớ rằng việc luyện tập sức mạnh và linh hoạt của cánh tay cần thời gian và kiên nhẫn. Bắt đầu với trọng lượng và khối lượng tập luyện phù hợp với khả năng của bạn và dần dần tăng lên theo thời gian. Đồng thời, hãy nhớ kết hợp với các bài tập cardio và luyện tập toàn diện để đạt được sức mạnh và linh hoạt tốt nhất cho cánh tay trong cầu lông.

http://diendantennisdasx.com

You may also like...